Muỗi là loài côn trùng truyền bệnh sốt xuất huyết cho nên cần phải tiêu diệt. Theo số liệu thống kê mới nhất, có khoảng 60 loài Anopheles. Trong đó có khoảng dưới 30 loài truyền bệnh chính. Muỗi sinh trưởng và phát triển khoảng 20 đến 25 độ C. Vì vậy chúng xuất hiện ở các nước nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Kiểm soát bằng dịch vụ diệt muỗi giá rẻ sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Vòng đời của muỗi phụ thuộc loài và nhiệt độ thay đổi từ vài ngày đến khoảng một tháng.

dich vu diet muoi gia re

Chu kỳ sống của muỗi

Đẻ trứng: Muỗi đẻ trứng trên mặt nước, mỗi trứng 1 lần hoặc đẻ từng mảng. Trứng sẽ nở thành ấu trùng trong vòng 48 giờ. Một con muỗi cái có thể đẻ trứng mỗi đợt cách nhau 3 ngày nếu có đủ lượng máu.

Bọ gậy: Trong quá trình phát triển sẽ lột xác khoảng 4 lần. Chúng sẽ phát triển lớn dần sau mỗi lần lột xác và ăn các vi sinh vật trong nước. Tùy vào nhiệt độ của nước mà thời gian sống của chúng sẽ khác nhau. Nhưng thông thường chúng sống khoảng 7-14 ngày.

Nhộng: Muỗi mất khoảng 2 ngày để chuyển đổi từ giai đoạn ấu trùng thành con muỗi trưởng thành. Ở giai đoạn này chúng không ăn bất cứ gì.

Muỗi trưởng thành: Ở giai đoạnh này muỗi trưởng thành sẽ thoát ra khỏi vỏ nhộng. Chúng đậu trên mặt nước để hong khô cơ thể và bay đi khi cứng cáp hơn.

Kiểm soát muỗi tại nhà

  • Ngăn chặng và loại bỏ nguồn nước đọng xung quanh nơi ở.
  • Tiêu diệt lăng quăng/bọ gậy trong các dụng cụ chứa nước.
  • Vệ sinh, xúc rửa bồn chứa nước hàng tuần.
  • Sử dụng bình xịt muỗi để tiêu diệt muỗi trưởng thành.
  • Mùi hương của tinh dầu có thể xua đuổi muỗ ra khỏi nhà.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại chuyên nghiệp. LH với dịch vụ diệt muỗi giá rẻ qua hotline: 0932 719 791.